Tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” và văn minh thương mại cho các hộ kinh doanh trên địa bàn quận In
    Viết bởi Văn phòng Thứ năm, 01 Tháng 8 2013 10:42   

Trong tháng 7 năm 2013, phòng Kinh tế quận Hải Châu đã tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” và “Văn minh thương mại” cho các hộ kinh doanh cá thể, hộ tiểu thương và chị em phụ nữ tại các phường và chợ thuộc quận. Nội dung tuyên truyền về cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” tập trung cung cấp những kiến thức chung về hàng hóa và thương hiệu Việt cho người tiêu dùng; vận động để người tiêu dùng đánh giá đúng về chất lượng sản phẩm, hàng hóa- dịch vụ, …; đồng thời kết hợp vận động các hộ kinh doanh thực hiện các cam kết bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; tạo điều kiện từng bước xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm, hàng hóa của cơ sở.

hangvn1

Hình ảnh 1: Các chị em tiểu thương được chuyển tải

Các nội dung về cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”

Để góp phần thay đổi phương thức bán hàng theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, phòng Kinh tế quận cũng đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường và Ban Quản lý các chợ tổ chức tập huấn tuyên truyền nội dung “Văn minh thương mại” cho các chị em hộ tiểu thương các chợ. Theo đó, người bán hàng được hướng dẫn về thái độ ứng xử văn minh trong buôn bán hàng hóa và đạo đức kinh doanh.

Tại các lớp tập huấn, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Hải Vân cũng đã kết hợp phố biến các chương trình ưu đãi đặc biệt với cho vay cá nhân và hộ kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, hộ kinh doanh được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

hangvn2

Hình 2: Lớp tập huấn Phổ biến văn minh thương mại

tại Chợ Mới Hòa Thuận

                                                                             Phòng Kinh tế.
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: